Xin visa Bồ Đào Nha

 • Google checker:

Visa trọn gói

Cộng sự đặc biệt
Yêu du lịch
#1
Xin visa Bồ Đào Nha
Xin visa Bồ Đào Nha mang đến cho bạn những cơ hội khám phá các địa danh đẹp nổi tiếng hoàng gia châu Âu, cuộc sống nơi đây nhộn nhịp với không gian trong lành xanh tươi sẽ là món quà quý giá dành cho bạn và người thân sau những ngày làm việc học tập vất vả. Và một vấn đề rất nhiều người quan tâm khi có ý định đến đây là xin visa Bồ Đào Nha khó hay dễ?

Visa Bồ Đào Nha là visa quyền lực thứ 4 trên thế giới, đây là niềm mơ ước của nhiều người dân trên thế giới. Do đó, các vấn đề về visa Bồ Đào Nha được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây ngay nhé!

xin-visa-bo-dao-nhajpg.jpg

Bồ Đào Nha mang đến cho bạn những cơ hội khám phá các địa danh đẹp nổi tiếng. (Nguồn: Internet)

Địa điểm xin visa Bồ Đào Nha
Hiện tại, Bồ Đào Nha không có văn phòng đại diện của Đại sứ quán hay Lãnh sự quán tại Việt Nam. Mọi thủ tục, hồ sơ liên quan đến việc xin visa hầu hết đều phải thực hiện với Lãnh Sự Quán Đức. Nhưng Đức là một quốc gia khá khắt khe trong việc cấp visa, đặc biệt là đối với visa du lịch tự túc.

xin-visa-bo-dao-nha.png

Hồ sơ liên quan đến việc xin visa hầu hết đều phải thực hiện với Lãnh Sự Quán Đức. (Nguồn: Internet)
Hồ sơ cần chuẩn bị để visa Bồ Đào Nha
1. 02 ảnh nền trắng 3,5 x 4,5cm

2. Hộ chiếu bản gốc + hộ chiếu cũ nếu có

3. Sổ hộ khẩu (sao y bản chính)

4. Đăng kí kết hôn (nếu đã lập gia đình) (sao y bản chính)

5. Giấy xác nhận công việc hiện tại


Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, Xác nhận lương 3 tháng gần nhất, Đơn xin nghỉ phép du lịch , Sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất (nếu có)

Nếu là chủ doanh nghiệp: Đăng kí kinh doanh, xác nhận đóng thuế, sao kê tài khoản của công ty 03 tháng gần nhất

Nếu là trẻ em dưới 18 tuổi: Giấy đồng ý cho đi du lịch của bố và mẹ, bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư của cha và mẹ, Giấy khai sinh, Xác nhận là học sinh, đơn xin nghỉ học…

Nếu đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu hoặc sao kê tài khoản hưu.

6. Chứng minh tài chính cá nhân: Sổ tiết kiệm cá nhân có số dư hiện tại từ 100 triệu đồng, sao kê tài khoản ngân hàng, giấy tờ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần…

7. Thư mời từ tổ chức, cá nhân từ Bồ Đào Nha nếu có.

Tùy theo từng mục đích cụ thể của chuyến đi là du lịch, thăm thân hay công tác mà giấy tờ bổ sung cho các diện visa có thể khác nhau. Những thủ tục này cũng có thể thay đổi theo thời gian do sự điều chỉnh của đại sứ quán để phù hợp với tình hình thực tế, do vậy, để có một bộ hồ sơ chuẩn và hoàn hảo nhất, quý khách cần phải tiên liệu và nắm bắt được thông tin chính xác.

Chi phí xin visa Bồ Đào Nha


xin-visa-bo-dao-nha.jpg
Lệ phí xin visa Bồ Đào Nha phụ thuộc vào mục đích chuyến đi. (Nguồn: Internet)
Lệ phí xin visa Bồ Đào Nha phụ thuộc vào mục đích chuyến đi, và loại visa và thời gian nguyện vọng visa là bao lâu. Chi phí làm visa Bồ Đào Nha bao gồm 2 loại phí là phí lãnh sự và phí dịch vụ. Phí lãnh sự là phí làm visa do Đại Sứ Quán thu, tùy theo từng trường hợp cụ thể sẽ có các mức giá khác nhau, tất cả đều sẽ có hóa đơn kèm theo cho bạn.

Kinh nghiệm khi xin visa Bồ Đào Nha

 • Người xin thị thực phải trực tiếp hoặc đến nộp đơn.
 • Tổng lãnh sự quán/Đại sứ quán có thể yêu cầu quý vị bổ túc giấy tờ
 • Tất cả những lời khai thiếu trung thực hoặc những giấy giả mạo đều sẽ bị từ chối cấp thị thực vĩnh viễn.
 • Hồ sơ đầy đủ không có nghĩa sẽ đương nhiên nhận được cấp thị thực.
 • Các giấy tờ bản chánh có thể được yêu cầu xuất trình tại cửa khẩu, nếu không xuất trình được đương sự có thể bị trục xuất khỏi biên giới.
 • Có thể khách hàng phải ký quỹ hoặc đặt cọc cho chuyến đi Bồ Đào Nha tự túc của mình.
 • Bạn cần phải chuẩn bị kỹ lượng bộ hồ sơ, nội dung trong giấy tờ phải đảm bảo đầy đủ, chính xác, trung thực và đầy đủ, nếu bạn khai khống các thông tin trên visa, bạn có thể bị vĩnh viễn không được cấp visa đi Bồ Đào Nha.
 • Nộp đúng thời gian quy định sớm nhất trước 9O ngày và chậm nhất 15 ngày trước ngày khởi hành. Thời gian xét duyệt sẽ mất khoảng thời gian 15 ngày tuy nhiên có thể chậm hơn khi vào mùa du lịch.
 • Trong mỗi chuyến đi, bạn cần xin bảo hiểm du lịch cụ thể là bảo hiểm y tế du lịch. Bảo hiểm này có giá trị cho toàn bộ thời gian lưu trú của bạn tại Bồ Đào Nha.
 • Tự tin trả lời lưu loát phỏng vấn để buổi phỏng vấn được diễn ra tốt đẹp nhất.
 

Facebook Comment

Top