Thủ tục và giấy tờ chung cho tất cả các loại visa Áo

 • Google checker:

Yến xinvisa.net

Cộng sự đặc biệt
Thành viên BQT
#1
Thủ tục và giấy tờ chung cho tất cả các loại visa Áo

1. Giấy tờ cần chuẩn bị

1.1. Tờ khai xin visa Schengen


Bạn có thể tải tờ khai xin visa Schengen về rồi viết tay hoặc đánh máy nhưng trong đó bắt buộc phải có chữ ký của bạn. Tờ khai cần phải được dán ảnh thẻ kích thước 3.5cm x 4.5cm theo những yêu cầu đúng như quy định tại:
Thông tin trong tờ khai được trải rộng từ những nội dung về bản thân như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, thành phần gia đình, CMND, số hộ chiếu , công việc hiện tại cho đến thông tin liên quan đến chuyến đi: Ngày nhập cảnh/xuất cảnh dự kiến, nơi nhập cảnh đầu tiên, số lần nhập cảnh, số quốc gia nhập cảnh, thời gian lưu trú.

1.2. Ảnh thẻ
 • Bạn cung cấp 02 ảnh thẻ kích thước 3.5cm x 4.5 cm như quy định. Nếu đã dán một ảnh thẻ vào trong tờ khai xin visa Schengen thì bạn chỉ cần chuẩn bị thêm 1 ảnh để bổ sung thôi nhé!
1.3. Hộ chiếu
 • Hộ chiếu của đương đơn phải còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh dự kiến và được cấp không quá 10 năm. Ngoài ra, hộ chiếu phải còn tối thiếu ít nhất 2 trang trống để dán visa. Bạn nên nộp bản sao công chứng của hộ chiếu kèm theo bản gốc để nhân viên lãnh sự có thể đối chiếu trong trường hợp cần thiết.
1.4. Các giấy tờ nhân thân

Sổ hộ khẩu, Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (Giấy kết hôn, ly hôn), Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước... Tất cả phải được photo đầy đủ các mặt trên giấy A4, được dịch sang tiếng Anh/ tiếng Đức có chứng thực của địa phương. Bạn nên nộp kèm với bản chính để đối chiếu.

1.5. Giấy khai sinh(nếu có trẻ em đi cùng)
 • Photo và công chứng đầy đủ giấy khai sinh nếu có trẻ em đi cùng. Khi đi nộp hồ sơ, cần mang theo bản chính để đối chiếu.
1.6. Sơ yếu lý lịch
 • Sơ yếu lí lịch yêu cầu thông tin đầy đủ, rõ ràng, được dịch thuật sang tiếng Anh/ tiếng Đức, có xác nhận của địa phương và công chứng của công ty dịch thuật.
1.7. Tài liệu chứng minh công việc
 • Nếu là nhân viên/công chức: Hợp đồng lao động/Giấy bổ nhiệm chức vụ có nêu rõ ngày tháng bắt đầu/từ bỏ công việc, tên, chức vụ, mức lương hiện tại và chữ ký từ cả 2 bên. Đơn xin nghỉ phép để đi Áo có xác nhận từ phía công ty
 • Nếu bạn là chủ công ty: Giấy phép đăng ký kinh doanh có nêu rõ ngày tháng thành lập công ty, có xác thực của cơ quan có thẩm quyền. Biên lai nộp thuế 6 tháng gần nhất. Sao kê tài khoản công ty gồm tất cả những giao dịch với chủ thể khác trong 3 tháng gần đây
 • Nếu bạn là học sinh/sinh viên: Thẻ học sinh/sinh viên; Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường; Giấy ủy quyền của cha mẹ kèm theo CMND, tài liệu chứng minh công việc, tài chính của cha mẹ.
 • Nếu bạn đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí, Quyết định nghỉ hưu của cơ quan có thẩm quyền; Sổ lĩnh lương hưu hoặc sao kê tài khoản nhận lương 3 tháng gần nhất
1.8. Tài liệu chứng minh tài chính
 • Sổ tiết kiệm với khoảng 5,000 Euro (~130 triệu VNĐ) trong tài khoản, đã được gửi tối thiểu 3 tháng, có xác nhận của ngân hàng và đứng tên đương đơn xin visa.
 • Sao kê tài khoản nhận lương/ Phiếu lĩnh lương 3 tháng gần nhất có xác nhận của công ty.
 • Các loại giấy tờ khác để chứng minh thêm khả năng tài chính của bạn: Sổ đỏ, Giấy tờ bất động sản, Giấy tờ xe ô tô, Cổ phiếu, Trái phiếu, Cổ phần,...
1.9. Lịch trình chuyến đi
 • Lịch trình chi tiết chuyến đi Áo của bạn, gồm: nhập cảnh Áo trong thời gian nào, lưu trú bao lâu, thăm quan những đâu tại Áo...Bạn cần chuẩn bị lịch trình thật kỹ lưỡng, chi tiết vì điều đó sẽ làm tăng tỉ lệ đậu visa của bạn. Bên cạnh lịch trình, cần đặt vé máy bay khứ hồi đi Áo (hoặc vé máy bay đi các nước Châu Âu khác); xác nhận đặt phòng khách sạn tại Áo.
1.10. Bảo hiểm du lịch quốc tế
 • Bảo hiểm du lịch cho toàn bộ thời gian chuyến đi, có giá trị trong tất cả các quốc gia thành viên của khối Schengen với mức trách nhiệm tối thiểu của công ty bảo hiểm là 30,000 Euro.
2. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Áo

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các hạng mục giấy tờ như trên, bạn kiểm tra kỹ lại một lần nữa các thông tin trong đó và mang đến nộp tại Đại sứ quán Áo hoặc trung tâm VFS Global tại Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, trước khi mang hồ sơ đi nộp, bạn cần phải đặt lịch hẹn với bên Đại sứ quán Áo hoặc trung tâm VFS Global. Sau khi đặt lịch hẹn xong, quý khách in giấy hẹn ra và chờ đến ngày hẹn để mang hồ sơ đến nơi mà mình đã đăng kí nộp.

Đại sứ quán Áo: Tòa nhà Prime Centre, Số 53 Quang Trung, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trung tâm VFS Global:
 • Tại Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, #207 – Tầng 2, Số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa, Hà Nội.
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco – Lầu 3, Số 94-96 Nguyễn Du, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Thời gian nộp hồ sơ: 8h-12h và 13h-15h (từ thứ Hai đến thứ Sáu) trừ ngày lễ

Thời gian nhận kết quả: 13h-16h (từ thứ Hai đến thứ Sáu) trừ ngày lễ

3. Lệ phí xin visa Áo

Để hoàn tất thủ tục xin visa, bạn tiến hành lấy dấu vân tay tại nơi nộp hồ sơ (trẻ em dưới 12 tuổi không phải lấy) và thanh toán khoản lệ phí là 60 Euro (~1,500,000 VNĐ) phí xin visa loại C. Tuy nhiên, nếu bạn nộp tại VFS Global, cần thanh toán thêm phí dịch vụ 584,000 VNĐ.

Nếu bạn xin visa loại D, lệ phí cần phải thanh toán là 150 Euro (~3,800,000 VNĐ)

Lưu ý: Đại sứ quán và VFS Global chỉ chấp nhận tiền VNĐ nên bạn hãy chuẩn bị khoản trên trước khi đến nơi nộp hồ sơ nhé.

4. Thời gian xin visa Áo

Thông thường, thời gian xét duyệt visa đi Áo kéo dài từ 15 - 21 ngày. Tuy nhiên, với những trường hợp đặc biệt được yêu cầu phỏng vấn để xác thực một số thông tin thì thời gian xử lý hồ sơ có thể lên đến 1 tháng.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Facebook Comment

Top