Những lưu ý khi xin visa Áo

  • Google checker:

Yến xinvisa.net

Cộng sự đặc biệt
Thành viên BQT
#1
Những lưu ý khi xin visa Áo

- Trong một vài trường hợp, Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn nộp thêm một số giấy tờ liên quan để xác nhận hoặc bổ sung vào hồ sơ.

- Lệ phí sẽ tùy thuộc vào loại visa bạn yêu cầu. Nếu quý khách có nhu cầu nhận visa sớm hơn thì phải đóng thêm phí dịch vụ làm khẩn.

- Nội dung trình bày trong các giấy tờ phải đảm bảo đầy đủ, chính xác, trung thực và rõ ràng.

- Thư mời sang Áo du lịch phải được người bảo lãnh (có thể là người thân, họ hàng, bạn bè hoặc người quen là công dân Áo hoặc thường trú tại Áo) chính tay viết.

- Ảnh thẻ dán trong hộ chiếu và nộp kèm theo hồ sơ phải đảm bảo các yêu cầu như: Chụp trên nền trắng, chụp chính diện từ phía đầu đến vai của bạn, khuôn mặt phải chiếm 70 – 80% bức ảnh; chất lượng ảnh tốt, sắc nét rõ ràng, tuyệt đối không có vết mực in, nếp gấp hoặc bị mờ, nhòe.

- Bạn nên nộp hồ sơ xin visa sớm nhất 90 ngày và chậm nhất là 15 ngày tính từ ngày xuất cảnh. Trường hợp nộp sai thời gian quy định sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả xin visa .

- Hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống để dán visa.

- Các giấy tờ phải được dịch và công chứng bằng tiếng Anh

- Nên làm visa Áo từ 2 tháng để đề phòng những trường hợp không mong muốn trong lúc xin visa . Ngoài ra, việc chuẩn bị sớm như này còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể khi đặt phòng khách sạn và vé máy bay.

- Mọi thông tin được khai báo trong tờ khai cũng như các giấy tờ cung cấp cho cơ quan lãnh sự hay VFS Global cần phải trung thực, chính xác, không nên làm giả vì nhân viên lãnh sự đều là những người hết sức dày dặn kinh nghiệm. Nếu bị phát hiện, hồ sơ của bạn có thể bị đánh trượt ngay tức khắc.

- Mọi khoản lệ phí được thanh toán với Đại sứ quán Áo hay VFS Global đều không được hoàn lại dù cho hồ sơ của bạn có trượt đi chăng nữa. Vì vậy, một lần nữa hãy kiểm tra hồ sơ của bạn thật kĩ càng nhé.
 

Facebook Comment

Thread starter Similar threads Forum Replies Date
Yến xinvisa.net Visa Áo 0
Top