Những điều cần biết trước khi định cư Bồ Đào Nha

  • Google checker:

Yến xinvisa.net

Cộng sự đặc biệt
Thành viên BQT
#1
Những điều cần biết trước khi định cư Bồ Đào Nha

1. Học ngôn ngữ Bồ Đào Nha

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất để nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống khi định cư Bồ Đào Nha chính là học sử dụng ngôn ngữ của nước sở tại. Sử dụng thành thạo tiếng Bồ chắc chắn còn giúp nhà đầu tư có thêm cơ hội tìm được các công việc tốt hơn, có thêm nhiều bạn bè, đối tác nước ngoài đồng thời hỗ trợ tối đa cho quá trình nhập tịch Bồ Đào Nha của nhà đầu tư trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ tương đối khó, nhà đầu tư có thể sẽ mất khá nhiều thời gian để làm quen với việc phát âm và học ngữ pháp. Trước hết hãy tập nói một số câu giao tiếp thông dụng nhất như lời chào, cảm ơn, số đếm, số thứ tự, ngày tháng trong tuần và 1 số đồ vật quan trọng cần thiết khi đi mua sắm.

Nếu có thể giao tiếp bằng tiếng Anh thì đây cũng là một lợi thế không nhỏ, đa số người Bồ Đào Nha ở các thành phố lớn có thể nói chuyện khá lưu loát bằng tiếng Anh. Tất nhiên, họ sẽ dành nhiều thiện cảm và sự thân thiện hơn khi người nước ngoài có thể sử dụng ngôn ngữ của họ.

2. Tìm một công việc tốt

Đây là một điều rất quan trọng nếu thực sự muốn định cư Bồ Đào Nha lâu dài và ổn định. Công việc sẽ mang lại khoản thu nhập để trang trải cho chi tiêu, hòa nhập cuộc sống và nâng cao vốn tiếng Bồ của mình một cách nhanh nhất. Thu nhập bình quân đầu người tại nơi đây đạt khoảng 985 Euro/tháng, lao động định cư Bồ Đào Nha thường có thể kiếm được ít nhất 589 Euro/tháng.

Nhiều người bắt đầu tìm kiếm việc làm trước khi rời quê hương, điều này luôn là một ý tưởng hay. Bồ Đào Nha cũng đang thiếu nhân công ở nhiều lĩnh vực.
Nếu nhà đầu tư thành thạo tiếng Anh thì cơ hội việc làm càng lớn và thu nhập cũng cao hơn. Giáo viên Bồ Đào Nha thường chỉ phải làm việc 22-25h/tuần, được hưởng đầy đủ các chính sách bảo hiểm y tế, phúc lợi xã hội khác nếu có đầy đủ chứng chỉ quốc tế giảng dạy tiếng Anh cho người nước khác TESOL hay chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh như 1 ngoại ngữ TEFL.

3. Hoàn thành các thủ tục, giấy tờ quan trọng

Các giấy tờ tùy thân, hộ chiếu, visa,… cũng cần được kiểm tra thật kỹ trước khi hoàn tất kế hoạch định cư tại quốc gia Nam Âu này. Lưu ý hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng sau thời hạn lưu trú, nên tìm cho mình một luật sư hoặc đơn vị định cư đầu tư uy tín để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về giấy tờ, thủ tục bởi Bồ Đào Nha là quốc gia thường có nhiều thay đổi, xáo trộn về luật pháp.

4. Mở tài khoản ngân hàng

Nếu đầu tư định cư Bồ Đào Nha chắc chắn nhà đầu tiên cần mở một tài khoản ngân hàng. Điều này không chỉ giúp nhà đầu tư thực hiện dễ dàng các giao dịch, thanh toán hóa đơn mà hơn hết nó có thể làm hồ sơ di trú “đẹp” và uy tín hơn trong mắt cán bộ nhập tịch của nước sở tại, đồng nghĩa với việc cơ hội nhập tịch Bồ Đào Nha cũng sẽ trở nên cao hơn trong tương lai…
Số tiền tối thiểu để mở tài khoản cá nhân ngân hàng Bồ Đào Nha là 250 Euro, các ngân hàng làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, 8h30 đến 15h. Tùy vào nhu cầu của riêng mình mà nhà đầu tư có thể lựa chọn hình thức tài khoản phù hợp như tài khoản vãng lai hoặc tài khoản tiết kiệm.


5. Lựa chọn dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha uy tín

Lựa chọn đơn vị định cư uy tín chính điều nhà đầu tư cần hết sức lưu ý. Việc này không chỉ đem lại sự an tâm tuyệt đối cho nhà đầu tư mà còn đảm bảo tối đa các lợi ích nhà đầu tư đáng được hưởng, nhanh chóng nhập tịch thuận lợi cho cả gia đình.

Ngày nay với chương trình Golden Visa 350.000 EUR và 500.000 EUR, nhà đầu tư dễ dàng có được rất nhiều tiện ích quan trọng khi quyết định định cư tại Bồ Đào Nha, bao gồm: không giới hạn độ tuổi, không yêu cầu trình độ học vấn tối thiểu, không yêu cầu chứng minh kinh nghiệm quản lý, nguồn vốn và thời gian xử lý hồ sơ chỉ mất 4 – 6 tháng. Sau khi nhận được Quốc tịch, nhà đầu tư được miễn visa 162 quốc gia, tự d
o đi lại trong khối Schengen (26 nước), không bị đánh thuế thu nhập toàn cầu, được kinh doanh tự do tại Bồ Đào Nha,…
 

Facebook Comment

Top