• THÀNH VIÊN MỚI xem hướng dẫn đăng bài và UP bài viết tại đây

Định cư châu âu Nên hay không nên định cư Malta. Câu trả lời quá rõ ràng

linhmai0510

Chuyên gia cấp 1
Yêu du lịch
Bài viết
1
#1
Cuộc sống ở Malta đẹp như tranh. Có nên định cư Malta?

co-nen-dinh-cu-malta-gic-2.jpg


Malta hiện nay không còn là một cái tên xa lạ. Đặc biệt là những ai đang có ý định định cư Châu Âu thì lại càng quen thuộc bởi vì sự dễ dàng với tỉ lệ đậu visa cao. Hòn đảo này không chỉ mang lại một cuộc sống “dễ thở” mà còn có chất lượng giáo dục không hề thua kém Anh hay Úc. Chính vì thế, rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang chuyển hướng về quốc gia Malta này.

Một báo cáo cho biết, gần một phần tư dân số Malta là người nước ngoài đang sinh sống ở đây. Hiện tại có ít nhất 100.000 người nước ngoài sống trên đảo quốc này. Với tỷ lệ người dân có việc làm cao và thiếu hụt lượng lớn người lao động trong nước, một số doanh nghiệp Malta buộc phải tìm kiếm lao động ở nước ngoài. Mở ra cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn ở Châu Âu. Đối với nhà đầu tư Việt Nam, thì đó là một cơ hội kinh doanh.

Họ chon Malta là vì Malta gần biển và 300 ngày chứa chan ánh nắng mặt trời. Giúp giảm căng thẳng cho cuộc sống so với hầu hết các nơi khác của châu Âu. Nếu bạn muốn tìm một nơi để tránh khỏi các ồn ào và xô bồ, đây thực sự chính là thiên đường dành cho bạn. Mặc dù Malta luôn tràn ngập ánh nắng nhưng không hề quá nóng. Nhiệt độ chỉ giao động quanh ngưỡng 25 độ.

Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Malta là miễn phí. Malta nằm trong top 6 trong EU về chất lượng chăm sóc sức khỏe tổng thể. Đồng thời với đó là bảo hiểm y tế tư nhân ở Malta cực kỳ rẻ.

Có nên định cư Malta? Có rất nhiều người lựa chọn ” đồng ý”

co-nen-dinh-cu-malta-gic-3.jpg


Như đề cập ở trên, số lượng người nước ngoài ở Malta khá đông đảo. Họ không chỉ sinh sống mà còn lựa chọn nơi đây là nơi phát triển, tìm kiếm một công việc, hay mở rộng kinh doanh đều rất khả thi. Có khoảng 80.331 công dân EU sống ở Malta. Khoảng hơn 30.000 người đến từ Châu Á. Đông nhất là Trung Quốc và Ấn Độ. Việt Nam ước tính có khoảng hơn 4000 người.

Tháng 3.2019 vừa qua, có thêm 18.587 công dân đến từ các quốc gia thế giới thứ ba đăng ký làm việc tại Malta. Thêm vào đó là số lượng công dân EU tổng cộng là 98.918. Việc thiếu hụt lao động đang mở ra một cơ hội việc làm tốt hơn bao giờ hết. Người dân ở Malta có thu nhập bình quân đầu người từ 4000 – 6000 EUR/ tháng sau thuế. Đời sống vật chất cao cùng chi phí thấp khiến cho chất lượng sống đảm bảo. Người dân Malta rất thích chi tiêu và mua sắm. Những mặt hàng kinh doanh bán lẻ luôn trong tình trạng thiếu cung do nhu cầu lớn.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về câu trả lời nên hay không du học Malta
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên: