• THÀNH VIÊN MỚI xem hướng dẫn đăng bài và UP bài viết tại đây

Du học Nhật Bản Lý do bị từ chối visa du học Nhật Bản

An Nguyen

Chuyên gia Vàng
Yêu du lịch
Bài viết
772
Nơi ở
Đà lạt
#1
Mục đích học tập không rõ ràng
Lý do đầu tiên và thường gặp nhất khi bị trượt visa du học Nhật Bản. Đó là do bạn chưa chứng minh được cho người tại Đại sứ quán thấy được mục đích học tập một cách rõ ràng, nghiêm túc. Điều bạn cần là chuẩn bị một bản kế hoạch học tập thật chi tiết, kỹ lưỡng. Hãy chứng minh rằng mục đích là chính đáng. Bạn hoàn toàn nghiêm túc với việc đi sang Nhật để học tập, nghiên cứu.
 • Không chứng minh được tính xác thực về nhân thân và các thông tin cần thiết cho việc du học
 • Không khai báo được quá trình làm việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Hoặc học vấn và quá trình làm việc không nhất quán
 • Không chứng minh được quyết tâm và phương pháp chi trả tài chính cho việc du học
 • Trả lời phỏng vấn yếu
Trước khi đến Đại sứ quán phỏng vấn bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị trước các câu hỏi có thể được đưa ra. Hồ sơ của bạn có thể đẹp, trình độ ngoại ngữ có thể rất tốt. Tuy nhiên trong vòng phỏng vấn bạn không thể hiện tốt. Khả năng bị trượt visa cũng rất cao.

Trình độ ngoại ngữ kém
Để đảm bảo bạn có thể tồn tại được tại một đất nước xa lạ. Hầu hết các trường đều yêu cầu bạn phải có vốn ngoại ngữ nhất định. Nếu bạn không có bằng tiếng Anh, không biết một chút tiếng Nhật thì phía Đại sứ quán cũng rất khó cấp visa. Chính vì vậy, để tăng khả năng thành công thì bạn hãy đầu tư thời gian và công sức học tiếng thật tốt nữa nhé.


Giấy tờ chứng minh thông tin tài chính
Bạn sẽ bị từ chối cấp visa khi không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa người đi du học và người chi trả tài chính rõ ràng. Tổng thu nhập của người bảo trợ tài chính không thỏa mãn hoặc không chứng minh được khả năng. Bên cạnh đó, phương pháp chi trả cho việc học tập,sinh sống tại Nhật trong thời gian du học cũng là yếu tố liên quan.


Visa lao động (Working visa)
 • Không có bằng cấp hoặc bằng cấp không phù hợp với công việc bên Nhật
 • Thông tin lương sắp tới khi làm việc tại Nhật quá ít, không đủ để sinh sống
Lý do chung
 • Giấy tờ cơ bản không đủ tin cậy
 • Bị nghi ngờ làm giả hồ sơ, giấy tờ
 • Điều cấm kỵ nhất cần phải lưu ý là tuyệt đối không làm giả. Bất kể đó là loại giấy tờ nào khi xin visa Nhật Bản hay bất kì nước nào khác. Một khi đã bị từ chối cấp visa do làm giả giấy tờ thì hầu như bạn sẽ không thể xin visa tới Nhật nữa.

Bị nghi ngờ về tính xác thực của nơi công chứng
Hiện nay có rất nhiều văn phòng công chứng được mở ra. Nhưng để đảm bảo chắc chắn hồ sơ của bạn được công nhận hoàn toàn về mặt pháp lý bạn cần:


 • Tới những nơi công chứng lớn, trực tiếp trực thuộc thành phố, xã, phường, thị trấn

 • Bị nghi ngờ về tính xác thực của các giấy tờ cá nhân do sự không trùng khớp về thông tin trong các loại giấy tờ
 • Thiếu các giấy tờ được yêu cầu
 • Hồ sơ tẩy xóa quá nhiều
Hạn chế tẩy xóa thông tin nhiều nhất có thể. Nếu có chỗ nào thông tin bị sai sót thì hãy làm lại một tờ khai mới tránh tẩy xóa.

Phải làm gì khi hồ sơ visa Nhật Bản của bạn bị từ chối?
Phía trên là những lý do phổ biến nhất khiến bạn bị trượt visa Nhật Bản. Tuy nhiên, khi từ chối cấp visa phía Đại sứ quán Nhật phần lớn sẽ không nói cho bạn biết lý do tại sao. Vậy một khi đã bị từ chối rồi thì có nộp hồ sơ lại được không? Cách bao lâu mới có thể nộp lại? Bằng cách nào?


visa nhat.jpg

Những điều cần làm khi bị từ chối visa Nhật Bản

Nếu đã từng bị từ chối cấp visa thì bạn vẫn có thể nộp lại (trường hợp không làm giả giấy tờ). Nhưng bạn cần thực sự chăm chút cho hồ sơ của bản thân cẩn thận hơn nữa. Cần chuẩn bị thật đầy đủ giấy tờ một cách chi tiết nhất có thể. Rút kinh nghiệm từ lần nộp trước để tạo được một bộ hồ sơ khiến bên Đại sứ quán chấp nhận.

Làm rõ nhất mục đích đến Nhật của bạn là gì?
 • Chuẩn bị tài chính đầy đủ, có thể chi tiêu một cách thoải mái trong thời gian bạn ở Nhật. Chứng minh ít tiền thì nguy cơ bị từ chối cao hơn. Tuy nhiên cũng không nên chứng minh quá nhiều.
 • Người bảo lãnh hoặc người có mối quan hệ nhân thân được nếu trong hồ sơ phải thực sự đáng tin cậy và có đủ khả năng tài chính
 • Đề nghị số ngày lưu trú phù hợp với mục đích và lịch trình của chuyến đi
 • Trường hợp cần phỏng vấn thì hãy chuẩn bị trước các câu hỏi có thể được hỏi và đưa ra câu trả lời trước nếu có thể. Hãy thành thật và tự tin trả lời những gì được hỏi một cách trung thực nhất.
 • Cần lưu ý rõ hơn về mối ràng buộc giữa bạn với Việt Nam. Điều này đặc biệt quan trọng vì nó chứng minh rằng bạn sẽ không có lý do để trốn ở lại Nhật sau khi thời hạn lưu trú trên visa đã hết hạn
Hầu hết các Đại sứ quán không có quy định không được nộp hồ sơ đã bị từ chối. Nếu hồ sơ của bạn bị từ chối thì bạn có thể nộp lại sau 6 tháng kể từ ngày bị từ chối. Một điều nữa cũng cơ hội được cấp visa của bạn cao hơn. Đó là hãy nộp hồ sơ vào mùa thấp điểm nhé. Nếu nộp lại hồ sơ lần 2 vào mùa cao điểm du lịch, du học thì nhân viên lãnh sự quán rất ái ngại xét duyệt những hồ sơ trước đó đã bị từ chối đó.

Điều quan trọng nhất là bạn phải thể hiện được sự trung thực tuyệt đối đối với những thông tin đã khai. Nếu trượt tới lần thứ 2 nữa thì khả năng được cấp visa Nhật Bản sẽ gần như bằng 0. Chính vì thế, nếu đã từng bị từ chối 1 lần thì hãy cẩn thận tuyệt đối với hồ sơ nộp xin visa Nhật Bản đợt 2 nhé. Hy vọng với thông tin trên, bạn sẽ tự chuẩn bị được một bộ hồ sơ hoàn hảo nhất nhé!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

khosango

Chuyên gia cấp 1
Yêu du lịch
Bài viết
1
Nơi ở
Hồ Chi Minh
có bác nào thông não hộ em với, lý do bị từ chối: "trả lời phỏng vấn yếu". Yếu chỗ này là sao ạ, ai biết giải thích hộ em vs. em chân thành cảm tạ.

san go san nhua
 
Chủ TOP
OP
An Nguyen

An Nguyen

Chuyên gia Vàng
Yêu du lịch
Bài viết
772
Nơi ở
Đà lạt
có bác nào thông não hộ em với, lý do bị từ chối: "trả lời phỏng vấn yếu". Yếu chỗ này là sao ạ, ai biết giải thích hộ em vs. em chân thành cảm tạ.

san go san nhua
Mình có giải thích rõ mà bạn .
Trước khi đến Đại sứ quán phỏng vấn bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị trước các câu hỏi có thể được đưa ra. Hồ sơ của bạn có thể đẹp, trình độ ngoại ngữ có thể rất tốt. Tuy nhiên trong vòng phỏng vấn bạn không thể hiện tốt. Khả năng bị trượt visa cũng rất cao.
 

TienDung25

Chuyên gia cấp 1
Yêu du lịch
Bài viết
4
đi nhật giờ cũng khó phải k cả nhà