Học phí và chi phí sinh hoạt du học Bồ Đào Nha

  • Google checker:

Yến xinvisa.net

Cộng sự đặc biệt
Thành viên BQT
#1
Học phí và chi phí sinh hoạt du học Bồ Đào Nha

Học phí

  • Học phí cho chương trình đào tạo hệ cử nhân và thạc sĩ tại các trường đại học công lập ở Bồ Đào Nha đối với sinh viên quốc tế sẽ dao động từ 1.000 – 3.500 euro/năm.
  • Đối với chương trình tiến sỹ, học phí trung bình mỗi năm là 3.500 euro.
Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha sẽ rơi vào khoảng từ 500 – 800 euro mỗi tháng, tùy thuộc vào lối sống của bạn. Ở các thành phố như Lisbon, Porto và Coimbra chi phí sinh hoạt sẽ cao hơn một chút, khoảng từ 600 – 900 euro. Thông thường, ở Bồ Đào Nha, chỗ ở sẽ chiếm phần lớn chi phí sinh hoạt của bạn.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt, bạn có thể ăn tại căng tin của trường. Việc mua sắm tại các siêu thị như Pingo Doce, Auchan và Minipreço cũng giúp bạn tiết kiệm hơn bởi các sản phẩm ở đây có giá rẻ và thường xuyên có các chương trình giảm giá.

Chỗ ở khi đi du học Bồ Đào Nha

Khi đi du học tại Bồ Đào Nha, chỗ ở có chi phí rẻ nhất thường là ký túc xá của các trường đại học với mức giá thuê từ 120 – 250 euro, tùy từng loại phòng.

Nếu thuê phòng trọ ở bên ngoài, giá phòng sẽ đặt hơn một chút, tùy thuộc vào vị trí. Giá phòng đơn dao động từ 350 – 450 euro.

Các sinh viên quốc tế du học ở Bồ Đào Nha thường tìm phòng trọ qua Uniplaces – website cung cấp phòng trọ an toàn, dễ sử dụng.
 

Facebook Comment

Top