• Google checker:

John

Admin - Founder
Thành viên BQT
Mod
#1

Hướng dẫn xin cấp thị thực/ visa


Quí vị có thể nộp đơn xin cấp visa tại Đại sứ quán Áo Hà Nội hoặc tại trung tâm VFS tại Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh. Văn phòng Lãnh sự danh dự Áo tại TP Hồ Chí minh không tiếp nhận hồ sơ xin visa.Đề nghị Quí vị lưu ý những điểm sau đây khi xin visa tại Đại sứ quán Áo Hà Nội:
lam-visa-di-ao-2.jpg

 • Để nộp đơn xin cấp visa tại ĐSQ Áo Hà Nội, Quí vị phải có lịch hẹn trực tuyến. Đề nghị Quí vị đặt lịch hẹn trực tuyến tại đây.
 • Những nhóm xin thị thực từ 6 người trở lên phải liên hệ với ĐSQ để xin lịch hẹn.
 • ĐSQ là nơi duy nhất cung cấp mọi thông tin liên quan đến việc xin visa.
 • ĐSQ KHÔNG thu bất kì khoản phí nào liên quan đến việc cung cấp thông tin, đặt lịch hẹn và mẫu đơn.
 • Phí visa được thu bằng tiền mặt VND khi nộp đơn (theo tỉ giá hàng tháng của ĐSQ). Xin lưu ý rằng ngoài khoản phí này, Quí vị không phải nộp bất kỳ khoản tiền nào khác!
 • Về căn bản người đệ đơn xin visa phải trực tiếp nộp đơn tại ĐSQ Áo.
 • Người đệ đơn xin visa từ 12 tuổi trở lên phải lấy dấu vân tay.


 1. Người đặt đơn phải xin lịch hẹn trực tuyến với ĐSQ Áo Hà Nội tại địa chỉ: Austrian appointment system
 2. Để xin cấp thị thực, người đặt đơn phải trực tiếp đến phòng Lãnh sự của Đại sứ quán (Giờ mở cửa: từ 10 giờ đến 12 giờ các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, trừ ngày lễ). Đại sứ quán có thể trả lời các câu hỏi qua điện thoại trong khoảng thời gian từ 14 giờ đến 16 giờ 30.
 3. Đại sứ quán chỉ tiếp nhận các hồ sơ với đầy đủ giấy tờ.
 4. Hồ sơ phải được nộp ít nhất 3 tuần trước ngày dự định đi. Thời gian xử lý hồ sơ có thể kéo dài hơn tùy từng trường hợp cụ thể.
 5. Quí vị có thể hỏi thông tin về lệ phí lãnh sự tại Phòng lãnh sự của Đại sứ quán. Lệ phí phải được trả bằng tiền mặt (tiền Đồng Việt Nam) ngay khi nộp đơn và sẽ không được hoàn lại trong trường hợp đơn bị từ chối. Lệ phí lãnh sự được ấn định vào đầu tháng, người đặt đơn đóng lệ phí tùy theo trường hợp của mình .
 6. Tất cả các giấy tờ do Việt Nam cấp đều phải được dịch công chứng sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh.
Các giấy tờ cần nộp:

 1. Đơn xin cấp thị thực đã được khai đầy đủ bằng CHỮ IN HOA hoặc đánh máy và có chữ ký của người đặt đơn (phải có chữ ký tại trang 3 và trang 4) .
 2. Hai (02) ảnh màu của người đặt đơn theo chuẩn ICAO (khổ 3,5 x 4,5 cm; nền sáng, được chụp cách thời điểm đệ đơn không quá 6 tháng; xem qui định cụ thể tại đây: Passbildkriterien) .
 3. Hộ chiếu có chữ ký của người đặt đơn và phải còn giá trị ít nhất 3 tháng sau khi hết hạn thị thực đang xin (và trình các hộ chiếu cũ nếu có) .
 4. 01 bản copy những trang hộ chiếu chứa thông tin cá nhân (trang 2, 3) .
 5. Đối với người ở tuổi vị thành niên, phải có văn bản đồng ý của người có quyền nuôi dưỡng
 6. Giấy tờ xác nhận công tác của người đặt đơn do người sử dụng lao động cấp (thể hiện rõ thời gian bắt đầu công tác, mức lương hàng tháng, giấy xin nghỉ phép được sự đồng ý của cơ quan, hợp đồng lao động) .
 7. Bảo hiểm y tế, du lịch và tai nạn hay một bảo hiểm du lịch quốc tế cho toàn bộ thời gian chuyến đi và có giá trị cho tất cả các nước thuộc khối Schengen với mức trách nhiệm tối thiểu của công ty bảo hiểm là 30.000 Euro.
 8. Bằng chứng về khả năng tài chính .
 9. Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn .
 10. Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi .
Tùy từng trường hợp, người đặt đơn có thể phải nộp thêm các giấy tờ khác theo yêu cầu. Kể từ khi Áo tham gia ký kết hiệp định Schengen (1.1.1997), với thị thực Schengen Quí vị chỉ được phép lưu trú tối đa 90 ngày/ nửa năm (180 ngày) tại khu vực Schengen. Quí vị cần lưu ý: thị thực này không được phép gia hạn và vì vậy việc rời khỏi khu vực Schengen đúng thời hạn là bắt buộc! Người đặt đơn không có quyền yêu cầu phải được cấp thị thực.
 

Đính kèm

Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Facebook Comment

Top