Đại học Kobe

  • Google checker:

Thy xinvisa.net

Cộng sự đặc biệt
Thành viên BQT
#1
Đại học Kobe

Đại học Kobe Nhật Bản là ngôi trường luôn đứng top tại đất nước mặt trời mọc về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất. Nơi đây cũng là ngôi trường có nhiều sinh viên quốc tế theo học đặc biệt là sinh viên Việt Nam.

Thông tin chung
Trường thành lập năm 1949, đại học Kobe bao gồm 9 trường đại học và 11 khoa. Hiện tại trường có khoảng 15.000 sinh viên ghi danh vào chương trình đại học và sau đại học. Số du học sinh nước ngoài tính đến hiện nay vào khoảng trên 3000. Số nhân viên của trường là 2.800 nhân viên, bao gồm các giáo sư, phó giáo sư và các quan chức hành chính.

Chương trình đào tạo
Trường ĐH Kobe gồm 4 khu là khu Rokkodai, khu Kusunoki, khu Myodani, và khu Fukae. Rokkodai là phân khu chính với 9 trên tổng số 11 khoa đào tạo đại học. Cụ thể:

Học phí tại Đại học Kobe Nhật Bản
Du học tại Anh, Mỹ hay Đức là điều khó khăn với nhiều bạn trẻ. Bởi mức học phí tại các nước này khá lớn. Thế nên không có lý do gì bạn từ chối du học Kobe khi mà học phí tại đây khiêm tốn hơn rất nhiều.
Theo thông tin tìm hiểu mức học phí chung dành cho tất cả các chương trình học là 535,800 Yên/năm. Riêng đối với chương trình nghiên cứu sinh là 29,700 Yên/tháng. Tuy nhiên đây là mức học phí chưa được miễn giảm. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ có cơ hội được miễn giảm học phí. Nhưng bạn cần lưu ý, miễn giảm học phí chỉ áp dụng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và thành tích học tập xuất sắc.

Ký túc xá

Trường có 2 hệ thống kí túc xá: Kí túc xá Shin Kobe và kí túc xá Misaki. Hệ thống Kí túc xá của trường được đặt tại một địa điểm khá thuận lợi, bạn có thể dễ dàng đi bộ từ trường đến trung tâm thành phố và cũng không khó khăn mấy để tìm một nơi vui chơi, giải trí thích hợp. Kí túc xá trang bị đầy đủ tiện nghi, có bếp, phòng khách, toilet, máy giặt, Wifi đầy đủ.
Hầu hết mọi sinh viên tại Kobe đều xin vào được ký túc xá, ký túc xá hoàn toàn miễn phí, chỉ trả tiền điện và nước.
  • Đối với sinh viên Đại học: được phép xin vào ký túc xá từ năm thứ 2 và ở tối đa 3 năm
  • Đối với sinh viên cao học: được phép xin vào ký túc xá ngay từ năm 1 và ở tối đa 5 năm (tới hết học phần tiến sĩ)
Ngoài ra còn có những kí túc xá khác với giá tiền khoản 20.000 yêu đến 35.000 yên mỗi tháng.
Nếu bạn muốn thuê nhà, thì có thể thuê nhà gần khu vực trường với mức giá khoản 35.000 yên đến 45.000 yên mỗi tháng.
 

Facebook Comment

Top